Mist Wi-Fi

Lockup_JN_MistAl_CLR_RGB.jpg


วิธีการทำ Contact Tracing ในองค์กร เพื่อรับมือการแพร่กระจายของ COVID-19
โดยการใช้งาน Location Service และผลลัพธ์ของการทำ Contact Tracing ในองต์กร

 

สนใจลงทะเบียน เพียงกรอกข้อมูลของท่าน เพื่อนัดหมายให้ทีมงานติดต่อกลับ พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ได้ที่แบบฟอร์มด้านล่างนี้

 

Juniper Networks ผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัย ประกาศเปิดให้บริการ Mist ระบบเครือข่ายไร้สายอัจฉริยะที่ผสานเทคโนโลยี AI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ Wi-Fi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมเปิดตัว Access Point รุ่นใหม่ที่รองรับมาตรฐาน Wi-Fi 6 

Mist Systems เป็นผู้ให้บริการ Cloud-managed Wireless Networks รายแรกของโลกที่ผสานเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) เข้าไปยังแพลตฟอร์มของตนเพื่อรับประกันประสิทธิภาพในการใช้งาน รวมไปถึงช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถวิเคราะห์และหาทางรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างถูกจุดและรวดเร็ว

ปัจจุบันนี้มีลูกค้าผู้ใช้บริการระบบ Cloud-managed Wi-Fi ของ Mist Systems ในทุกอุตสาหกรรม เช่น Walmart อุตสาหกรรมค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ติดตั้ง AP กว่า 50,000 เครื่องทั่วประเทศ หรือ T-Mobile หนึ่งในผู้บริการโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ เป็นต้น

ผสานเทคโนโลยี AI รับประกันประสิทธิภาพ Wi-Fi

Mist เป็นโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สายแบบ Cloud-managed Wi-Fi อย่างแท้จริง ซึ่งถูกออกแบบมาภายใต้แนวคิด “Microservices” กล่าวคือ มีการแยก Service หรือ Engine ต่างๆ ออกจากกัน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการพัฒนาและอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ หรือในกรณีที่ Service/Engine ใดมีปัญหาก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อ Service/Engine อื่นๆ ในขณะที่ Cloud-managed Wi-Fi ทั่วไปมักเป็นการนำ Wireless Controller ที่มีอยู่แล้วโยนขึ้น Cloud แล้วให้บริการเสมือนเป็น Controllerless

Mist Cloud-managed Wi-Fi ผสานเทคโนโลยี AI สำหรับรวบรวมข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้และอุปกรณ์ต่างๆ แล้วนำมาวิเคราะห์เพื่อประเมินประสิทธิภาพของระบบ Wi-Fi ค้นหาต้นตอของปัญหา รวมไปถึงปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ เหล่านี้ช่วยรับประกันประสิทธิภาพการใช้ระบบ Wi-Fi ให้ยอดเยี่ยมอยู่เสมอ

คุณสมบัติเด่นของเทคโนโลยี AI ของ Mist ได้แก่

 • ใช้แนวคิด Service Level Expectation (SLE) สำหรับการันตีประสิทธิภาพของ Wi-Fi โดยผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดตัวแปรต่างๆ เช่น Roaming, Time to connect, Coverage, Capacity, Throughput ว่าต่ำกว่ากี่เปอร์เซ็นแล้วให้แจ้งเตือน
 • สามารถดูรายละเอียดเชิงลึกของระบบ Wi-Fi เพื่อค้นหาต้นตอของปัญหาและตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ ช่วยให้การวิเคราะห์และรับมือกับเหตุไม่พึงประสงค์ทำได้ง่ายขึ้น
 • ตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติบนระบบ Wi-Fi พร้อมแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบ
 • เรียนรู้การใช้ Wi-Fi ในแต่ละวันแล้วนำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อปรับแต่งช่องสัญญาณและกำลังส่งโดยอัตโนมัติ ช่วยให้การใช้งานในวันถัดไปมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น
 • มีระบบ Virtual Assistant เรียกว่า “Marvis” สำหรับตอบคำถาม (คล้าย Siri หรือ Cortana) เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบหรือผู้บริหารที่ไม่เชี่ยวชาญด้านเทคนิค

 

Wi-Fi Feature in New Normal Era

ปรับโครงสร้าง IT ให้ทันยุค New Normal ด้วย “Mist” Wifi องค์กรต้องปรับตัวเข้าสู่วิถีใหม่ New Normal ปรับโครงสร้างระบบ IT เพื่อให้ทางานได้ยืดหยุ่น รองรับทุกสถานการณ์ Mist จาก Juniper คือคาตอบ New Wifi Network Solution for New Normal

 • Mist Micro-Services Cloud รองรับการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ความปลอดภัยระดับ Enterprise หากมีเหตุการณ์ที่จะต้อง Split ออกเป็นหลายไซต์งาน Mist สามารถที่จะรองรับการขยายตัวนี้ได้ง่ายดาย ใช้เวลาเพียงไม่นาน
 • ติดตั้งง่ายแบบ Zero Touch จะ WFH ได้เหมือน Work From Office ไม่ต้องให้ System Engineer ไปติดตั้ง Access Point เพราะ Mist AP ติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ User สามารถติดตั้งได้เองภายใน 10 นาที เมื่อ Mist AP เชื่อมต่อเข้า Internet ได้ จะดาวน์โหลด Configuration จาก Cloud มาติดตั้งทันที
 • Cloud Centralize Management บริหารจัดการจากที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องไปหน้าไซต์งาน หากพบปัญหาที่ไซต์งาน System Engineer สามารถแก้ปัญหาได้ผ่าน Cloud Platform ของ Mist
 • AI-Driven Support เทคโนโลยี AI ของ Mist เก็บข้อมูล นามาวิเคราะห์ และแก้ปัญหา สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ในเวลาอันรวดเร็ว ผ่านระบบ Cloud Dashboard
 • Marvis ระบบผู้ช่วยเสมือนจริง ที่จะช่วยสนับสนุน แก้ปัญหา ให้คาแนะนา คุยกันด้วยภาษามนุษย์ ช่วยให้ System Engineer ทางานได้ง่ายขึ้น
 • SDK และ API เชื่อมต่อได้กับหลากหลาย Platform ได้ง่ายดาย และยังพัฒนาต่อยอดความสามารถของ Network คุณได้

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: 

Mist Marvis Overview ​​>> คลิกที่นี่ <<

Mist Feature  ​​>> คลิกที่นี่ <<

 

By submitting, I agree to the processing and international transfer of my personal data by DataOne Asia as described in the Private Policy.

Captcha Code

By submitting, I agree to the processing and international transfer of my personal data by DataOne Asia as described in the Private Policy.